Hotline: 098.986.2078
Tin tức & sự kiện

Sau 8 năm đắp chiếu, dự án Thanh Hà được bơm hơn 6.000 tỷ

Sau 8 năm bị bỏ hoang, dự án Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) đã được hồi sinh từng ngày chỉ sau 6 tháng về tay Tập đoàn Mường Thanh.

Sau 8 năm bị bỏ hoang, dự án Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) đã được hồi sinh từng ngày chỉ sau 6 tháng về tay Tập đoàn Mường Thanh.

“Đại gia điếu cầy” Lê Thanh Thản cho biết Tập đoàn Mường Thanh đã đầu tư vào dự án trên 6.000 tỷ đồng (trong đó trên 3.000 tỷ đồng được ngân hàng bảo lãnh). Dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành phần hạ tầng đang triển khai để bàn giao đất cho người mua nhà.

Dự án Thanh Hà có diện tích gần 400ha, nhiều năm trước đô thị Thanh Hà từng là mảnh đất màu mỡ của các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, do Cienco 5 Land không đủ năng lực tài chính để triển khai khiến dự án hoang tàn, giá đất theo đó cũng giảm 50% giá trị.

Đầu tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Mường Thanh đã chính thức thâu tóm lại dự án Thanh Hà từ tay Cienco 5 Land sau khi mua 95% cổ phần tương đương 1.500 tỷ đồng.

Sau đó, Tập đoàn Mường Thanh đã tiếp tục rót thêm khoảng 4.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng như điện, đường, xây dựng trường học, chợ và hoàn thành xây dựng 2 hồ cảnh quan diện tích gần 10ha. Song song đó, Tập đoàn cũng đã triển khai xây dựng xong 22km dự án tuyến đường trục phía nam Hà Đông…

Đại diện tập đoàn Mường Thanh cho biết, thời gian tới, Tập đoàn này sẽ tiếp tục đẩy mạnh làm hạ tầng, xây trường học để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trong khu đô thị.

Theo quan sát của PV, tại khu đô thị Thanh Hà B, hiện chủ đầu tư đã bàn giao 3 tòa chung cư cao 6 tầng tầng với số lượng hơn 600 căn hộ cho người dân thu nhập thấp. Đầu tháng 10 vừa qua, đã có khoảng 400 hộ dân nhận nhà và chuyển đến sinh sống.

 

Được biết, dự án khu đô thị Thanh Hà ban đầu được xác định là dự án đầu tư theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) cùng với dự án Mỹ Hưng (nằm trên địa phần huyện Thanh Oai, có qui mô 182ha) nằm trên đường trục phía Nam Hà Tây (cũ) nối với đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) kéo dài, giáp với khu đô thị Văn Phú và khu đô thị Xa La.

Theo quy hoạch, dự án Thanh Hà nằm trên địa phận quận Hà Đông, có quy mô trên 400ha, được chia thành 2 khu A và B. Trong đó, khu Thanh Hà A có quy mô trên 195 ha và khu Thanh Hà B có quy mô trên 193ha. Dự án Thanh Hà sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn.

                                       Theo Ninh Nhi        

               Báo Xây Dựng

 

Tin liên quan
Tập đoàn Mường Thanh tặng căn hộ cho gia đình Đại tá Trần Quang Khải
Ái nữ kín tiếng của đại gia Lê Thanh Thản: Người xây thương hiệu khách sạn Mường Thanh
Đại gia "điếu cày" bất ngờ giành được dự án Thanh Hà- Cienco5 Land
Thủ tướng đồng ý gia hạn gói 30.000 tỉ đồng
“mơ” mua nhà thu nhập thấp, trả góp lãi suất 0,5 - 1% như nhiều nước
Tập Đoàn Mường Thanh: Tiên phong đầu tư vào Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam
Đại gia Lê Thanh Thản cưỡi Rolls-Royce, hút thuốc lào là người như thế nào?
Sở Xây dựng vào cuộc vụ lùm xùm tại chung cư Rainbow Văn Quán
Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh
Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh ở đâu